FLASH FICTION : เธอมองเห็นโลก ผ่านผ้ากระโปรงโปร่งบางของหญิงคนรัก

ภาพจาก fuckyeahdykes.tumblr.com

เรื่องสั้นๆประพันธ์หลังหนึ่งถ้วยกาแฟดำในช่วงเวลาพักเที่ยง

เธอ มองเห็นโลก ผ่านผ้ากระโปรงโปร่งบางของหญิงคนรัก  ควันบุหรี่เต้นรำกับสายลมแรงเลื่อนลอยขึ้นไปรวมกับเมฆบนฟ้า  สรรพสิ่งพร่าเลือนไปอย่างงดงาม ข้างหลังผ้าลูกไม้สีขาวซึ่งมีผ้ากระโปรงโปร่งบางที่กำลังปลิวไปตามลมห่มคลุม ไว้อีกชั้น  เด็กสาวเป่าควันบุหรี่สีเทาเข้าไปในกระโปรงที่กำลังพะเยิบไหว ดวงตาพร่ามัวคล้ายยามเมฆหมอกเข้าคลี่คลุมเมื่อเรามีความรัก

เด็ก สาวสวมกระโปรงสีขาวยืนเท้าเปล่าอยู่บนโขดหิน จ้องมองดูหญิงคนรักซึ่งบัดนี้สูบบุหี่อยู่ใต้ชายกระโปรงของเธอ เฝ้าฟังเพลงของนิโก้ในหูฟังสีขาวเศร้าสร้อย นิโก้ เสียชีวิตจากการอุบัติเหตุ ปล่อยให้ชายคนรักของเธอทำหนังเกี่ยวกับคนรักผู้ล่วงลับอีกยาวนานยี่สิบปีซ้ำ ไปซ้ำมา

กระแสลมเศร้าสร้อยจากฝั่งทะเลกระซิบคำรักมากับควัน บุหรี่ วัยเยาว์คลี่ใบหน้าหม่นหมองของมันออกอย่างดงาม เช่นเรือนร่างของเธอทั้งคู่ กลิ่นฉุนคาวของกำหนัดทำให้ความรักตอกลึกตราตรึง ไปอีกนานหลายปี บางทีอาจชั่วชีวิตที่ไม่ว่าชีวิตใครก็ล้วนแต่เจืออยู่ด้วยความเศร้า การ เที่ยวทะเลด้วยกัน ชุดกระโปรงสีขาวและสีน้ำเงิน การกุมมือกันเดินขึ้นจุดชมวิว เหงื่อไคลใต้ยกทรงของอีกคนหนึ่งซึ่งพวกเธอ สลับกันใส่และบุหรีั่ที่สูบจากมวนเดียวกัน  มาถึงจุดหนึ่ง ความทุกข์ทั้งหมดก็เลือนไปในกระสแลมแรงซึ่งพัดกระโปรงของทั้งคูพะเยิบบไหว เหมือนการเคลื่อนไหวของหมู่เมฆ  บางทีเราจะหลบหนีไปด้วยกันเหมือนในเพลงนั้น ไปกับหมู่เมฆในควันบุหรี่ โดยมี นิโก้เป็นคนขับรถ เพื่อที่เราจะซบไหล่กันหลับตรงเบาะหลังสีขี้เถ้า

เราลงไปกัน เถอะ เธอพูดต้านกระแสลม อยู่ต่ออีกนิดไม่ได้หรือ เด็กสาวยื่นบุหรี่ให้คนรัก หรือไม่ก็อยู่ไปชั่วนิรันดร์ เด็กสาวพิงศีรษะเข้ากับหัวหน่าวของคนรัก แว่วฟังเสียงเศร้าจากครรภ์พรหมจรรย์ของเธอ เสียงกระแสลมแบบที่เราได้ยินในเปลือกหอย เด็กสาวยิ้มเศร้า บอกว่า เราจะได้จับมือกันลงไปไง

ฤดูร้อนโบกโบยอยู่ในหัวใจ เด็กสาวโผล่หน้าออกจากชายกระโปรงและยิ้มให้แก่กัน พวกเธอไม่มีทางรู้เลยว่า รอยยิ้มนั้นในที่สุดจะกระจ่างอยู่่เช่นนั้นไปตลอดช่วงชีวิตของพวกเธอ

http://youtu.be/sCtzWeafbpw เพลงประกอบการอ่าน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: