เธอกับหล่อนและสิ่งนั้น

 

เธอ

 

เธอรู้สึกสูญเสียอธิปไตยของตนเองเมื่อหล่อนรุกล้ำเข้ามาในกายเธอ   เธอไม่ชอบสิ่งแปลกปลอมที่หล่อนใช้แม้จะหลงไหลเรือนร่างผุดผาดอันหมดจดงดงามของหล่อน   หลงไหลในกิริยาท่าทางอันชวนซ่านสยิว  สะโพกคอดกิ่วที่บิดแต่น้อยและเปลือยเปล่าขาวนวลอยู่ใต้แสงไฟสีส้ม    หล่อนทาบทับอยู่บนร่างของเธอ  พยายามสอดแทรกบางสิ่งเข้ามา   บางสิ่งที่ทั้งแข็งทื่อและเย็นเยียบ  มันคืออวัยวะเทียม  เครื่องบำบัดความใคร่ราคาถูกที่ทั้งปลอมแปลงและบุกรุก  เธอพบมันอยู่ในห้องเช่าตั้งแต่แรกที่เธอย้ายเข้ามาร่วมห้องกับหล่อน  และแม้หล่อนอยู่ที่นั่นมาก่อนแต่ก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตัวเอง   ตอนนั้นทั้งคู่ยังหัวเราะขบขันด้วยแก้มที่แดงเพราะความขวยเขิน  แต่ยามนี้ขณที่ทั้งคู่ใช้มันร่วมกัน   เธอก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ของเธอ  แต่ก็ไม่ควรใช่ของหล่อนด้วย   เธอไม่ได้มีอารมณ์ซ่านสุขจากการแทรกสอดนั้น  ซ้ำความแข็งเกร็งของมัน ผิวสากระคายของมันยังทำให้เธอเจ็บปวดราวกับเนื้ออ่อนนุ่มนั้นถลอกปอกเปิกไปหมด

 

เธอพบกับหล่อนครั้งแรกในยามสาย   เธอต้องรีบออกไปทำงานและหล่อนเพิ่งตื่น   ห้องเช่านั้นที่จริงพอจะเรียกได้ว่าแฟลตรูหนูด้วยซ้ำ เธอสวมเครื่องแบบของโรงงาน  ส่วนหล่อนนุ่งซิ่นกระโจมอก  ผ้าเช็ดตัวคลุมไหล่ มือถือขันและซ่อนผมไว้ในหมวกอาบน้ำพลาสติกสีเขียว  หล่อนย้ายมาอยู่ใหม่ได้สักพักและทั้งคู่ยังไม่ได้เจอกัน  หล่อนเพิ่งเข้ามาถึงเมืองหลวงเพื่อหางานทำขณะที่เธอทำงานโรงงานมาหลายปี   หล่อนยังสาวสะพรั่งดูท่าทางตื่นตระหนกกับทุกสิ่งรอบตัวราวกับลูกไก่ที่เพิ่งฟักออกจากไข่  ท่าทีแบบเหลียวซ้ายทีขวาที  ความไร้เดียงสาและเปิ่นเทิ่งแบบเด็กๆทำให้เธอต้องตาหล่อน  เด็กสาวจากท้องไร่ท้องนาที่อ่อนต่อโลก  ยังฉ่ำและสดราวผลไม้แรกสุกที่เพิ่งปลิดจากขั้ว   ทั้งคู่ถูกดึงดูดเข้าหากันอย่างรวดเร็ว  เธอพาหล่อนไปสมัครงานที่โรงงาน  พาหล่อนไปหาซื้อเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้  ชักชวนหล่อนมากินเลี้ยงที่ห้องลงเอยด้วยการดื่มกันเล็กน้อย  ในความึนเมาทั้งต่อเหล้าและแรงปรารถนาราคะของวัยกำดัด หล่อนและเธอต่างใช้ร่างของอีกคนตอบสนองความใคร่ของกันและกัน

 

ที่จริงเธอมีคนรักอยู่แล้วแต่เขาอยู่ไกลทั้งไม่ได้มาเยี่ยมหาเธอบ่อยครั้งนัก   บทรักของเขานั้นก็ทั้งเอาแต่ใจและร้อนแรงราวกับเธอเป็นเพียงวัตถุทางเพศสำหรับเขา   เธอคิดว่าเธอรักเขาเพราะเมื่อเขามาเขามักจะขลุกอยู่กับเธอ  ในวันหยุด   ร่วมรักกันอย่างเร่าร้อนท่ามกลางเสียงอันดังจากโทรทัศน์ที่เป็นของเขา   เครื่องเล่นซีดีที่เป็นของเขา ดีวีดีหนังที่เขาเช่ามา  ในทางหนึ่งเธอรู้สึกว่ากำลังขายตัวเพื่อแลกกับข้าวของเครื่องใช้อันหรูหราเกินฐานะเงินเดือนของเธอ  แต่ใครจะสนเรื่องที่มากันเล่า  เมื่อทั้งเธอและเขาต่างอิ่มในรสกามา  เธอได้รับสิ่งของตอบแทนหลอกตัวเองอย่างหมดจดว่าไม่ใช่ตอบแทนความใคร่แต่เป็นความรักต่างหาก

 

หล่อน

 

หล่อนนึกสงสัยว่าขอบเขตของตัวหล่อนอยู่ที่ไหน  ท่ามกลางประวัติศาสตร์อันยาวนานของการเป็นหญิงหล่อนมีตัวตนอยู่หรือไม่ ตอนนี้หล่อนกำลังอยู่บนร่างเธอจับถืออวัยวะเทียมที่ถูกปวารณามาใช้เป็นหนทางสู่ความหฤหรรษ์   หล่อนกำลังเล่นบทของเพศชายสอดแทรกเข้าไปในร่างของเธอ  มือที่ปัดป่าย  เสียงครางต่ำขาดห้วงของเธอทำให้หล่อนรู้สึกยะเยือกและว่างเปล่าจนต้องตั้งคำถามว่าสิ่งนี้คือความสุขทางเพศของหล่อนแน่หรือ  กลีบบางอันบอบช้ำนั้นถูกชำแรกครั้งแล้วครั้งเล่า   ไม่ใช่จากหล่อน   หรือจากแฟนหนุ่มของเธอ หรือจากสิ่งใด  หากจากความเป็นชายที่มองหาไม่เห็น   สุดท้ายแล้วหล่อนทั้งคู่ต่างถูกสร้างให้ต้องเสพสมโดยการยอมรับการชำแรกบุกรุก   หล่อนทั้งคู่เป็นเพียงดินแดนที่จำต้องพิชิตให้ได้  การถูกพิชิตทำให้พวกหล่อนเป็นสุข  แล้วพวกหล่อนจักได้อะไร  นอกเสียจากคราบคาวล้างไม่ออก ที่อาจก่อรูปเป็นทารก   ความกลวงเปล่าในท้องน้อยของพวกหล่อนถูกเติมเต็มไม่ก็ถูกลงทัณฑ์  ในขณะที่พวกหล่อนพากันยื้อแย่งความสุข  พวกหล่อนก็ไม่เคยได้รับสิ่งอื่นใด  มีเพียงการไขว่คว้าที่ไร้ประโยชน์โภชผล  การทำตัวเป็นเมียและแม่ที่ดี เฝ้าคอยการบุกรุกครั้งแล้วครั้งเล่า  ไม่ก็บุกรุกกันเอง  ดังเช่นที่หล่อนกระทำต่อเธอ 

 

ตอนนี้แม้เหงื่อของหล่อนจะชื้นหลัง  และร่างเปลือยของเธอที่ตัวโตกว่าไหล่กว้างกว้าและอิ่มเต็มกว่ากำลังบิดเป็นเกลียวอย่างทุรนทุรายจนไม่อาจบอกว่านี่คือความสุขหรือความราวรวดปวดเจ็บ  หล่อนทั้งคู่กำลังร่วมรักกันอย่างสุขสมหรือกำลังทำสงครามไร้สาเหตุกันอยู่  หากคนหนึ่งคนใดได้ความสุขนั้นไปครอบครอง พิชิตดินแดนของอีกฝ่ายได้มันจะทำให้คนนั้นเป็นสุข  หรือที่จริงทั้งหมดเป็นเรื่องโกหกคำโตของพวกผู้ชาย

 

สิ่งนี้คือเรื่องผิดเพศ  หล่อนถูกทำให้เชื่อเช่นนั้น  การเล่นเพื่อนเป็นของบาป  เป็นสิ่งเน่าเหม็นที่เย้ายวน  หล่อนถูกทำให้เชื่อว่าหล่อนจำต้องสมยอมให้เฉพาะความเป็นชายเท่านั้น  แต่มันไม่ได้มาเพียงในรูปของผู้ชาย  มันยังมาในรูปแบบความเป็นชายอื่นๆ  ความเป็นชายที่ทำจากยางและพลาสติก  ทำจากหิน ทำจากโลหะร้อนดงกระทั่งทำจากความว่างเปล่าของอากาศ  หล่อนไม่ได้กำลังทำผิดเพศ   ที่ผิดคือการพยายามจะเอาชนะอีกฝ่ายด้วยการครอบครองผ่านความเป็นชาย  หล่อนถอนมันออกเชื่องช้า  ได้ยินเสียงผ่อนลมหายใจของเธอที่ข้างหู  สรรพสิ่งคืนสู่ความเงียบและเยียบเย็น

 

หล่อนคิดเกี่ยวกับเขา  แฟนหนุ่มของเธอ เขาข่มขืนหล่อนในวันหนึ่ง  มันอาจไม่ใช่การข่มขืนก็ได้เพราะในทางหนึ่งหล่อนสมยอมเขา การใช้คำข่มขืนเป็นไปเพื่อให้หล่อนดูเป็นหญิงสาวแสนดีที่ถูกทำร้าย  ช่วยให้หล่อนเพียงพ้นมลทินสำหรับตัวเอง   เธออยู่ที่โรงงานขณะที่หล่อนตัวร้อนจนขอลาหยุด  เขามาหาเธอที่ห้องแต่กลับพบหล่อนแทน  ยามบ่ายที่ป่วยไข้นั้นเขาร่วมรักกับหล่อน  บอกหล่อนว่าหล่อนคือผู้หญิงที่ดีที่สุดที่เขาเคยนอนด้วย  ร่างกายหล่อนร้อนรุ่มราวเพลิงผลาญ   หล่อนขัดขืน  เพราะหล่อนไม่เคยนึกชอบผู้ชายมากก่อน  ที่ต่างจังหวัดหล่อนเคยมีประสปการณ์สกปรกกับเพื่อนชายบางคนซึ่งทำให้หล่อนขยาดหวาดกลัว  แต่เขานั้นไม่ใช่พวกหยาบถ่อยเหล่านั้น  เขาสูงโปร่งหน้าตาดีและหุ่นสะโอดสะอง  แม้เขาจะทำรักอย่างรุนแรงแต่หล่อนก็ไม่อาจขัดขืน  ที่ทางของหล่อนถูกพิชิต และลึกๆหล่อนเชื่อว่าหล่อนมีชัยเหนือเธอ  แม้เธอจะมาก่อน  หล่อนหลงรักเธอ  แต่หลงรักความมีชัยนั้นยิ่งกว่า  สิ่งที่เขามอบให้หล่อนคือสัญญาลวงๆไม่กี่คำและยามบ่ายอันป่วยไข้  หลังจากนั้นหล่อนก็ป่วยบ้าง  ในวันที่เขามาหา กลับออกไปก่อนเธอจะกลับมา และหลายครั้งกลับมาห้าเธออีกครั้งในตอนเย็น

 

สิ่งนั้น

 

ท่ามกลางความเงียบสงัด  ร่างเปลือยสองร่างนั้นเย็นเยียบเปิดเผยอย่างหมดท่าต่อกลางคืนอันร้าวเศร้า  เธอกับหล่อนนอนหันหลังให้แก่กัน สะโพกผายและทรวงอกของทั้งคู่สะท้อนแสงไฟวอมแวมจากนอกถนน เสียงของยวดยานค่อนคืนแม้บางเบาก็กรีดลงบนสองหูของพวกเธอ  สิ่งนั้นตกอยู่ปลายเท้าตรงช่องระหว่างพื้นที่ของเธอทั้งสอง  เป็นเหมือนซากปรักหักพังหรือระเบิดเวลา  ความขุ่นข้องหมองใจจากการร่วมรักที่ประสบเห็นผล ทั้งคู่ลืมตาโพลงอยู่ในความมืด  ต่างก็คิดว่าเขาอาจอยู่ที่ไหนสักแห่งกับผู้หญิงสักคน

 

 

มันคือเรื่องทุเรศทุรังที่ไม่อาจกล่าวได้เต็มปาก  ความบัดสีของความมักมากในกามของหญิงสองคน  มีดเล่มนั้นอยู่ใต้ที่นอน เธอรู้แต่ไม่รู้ว่าใครเอาไปซ่อนไว้เธอคิดว่าเป็นหล่อน

 

มันคือความหยาบช้าป่าเถื่อนพวกหล่อนถูกเสี้ยมให้ต้องทำลายกันเอง  มีดเล่มนั้นอยู่ใต้ที่นอน  หล่อนรู้แต่ไม่รู้ว่าใครเอาไปซ่อนไว้หล่อนคิดว่าเป็นเธอ

 

scene from JE TU IL ELLE  directed by CHANTAL AKERMAN

 26/7/51 01.14น.

Advertisements
1 comment
 1. cheer!
  เขาพระวิหารหรือนี่

  อำนวจของความ สม พันธ์
  โลกที่พร่าเลือนนี้ไม่มีอะไรถูกต้องอีกแล้ว
  อธิปไตยไม่มีจริงอีกต่อไป ประวัติศาตร์ขึ้นอยู่กับอำนาจการต่อรอง
  น่าจะมีฉากoral sex ด้วยนะ อิอิ
  –> ต่อรองได้มากกว่าก็รุกล้ำได้หมด

  (ไปเม้นต์ผิดอันที่ ถ้าเธอจะเรียกมันว่าความรักมาแล้ว อิอิ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: